Tìm hiểu về máy làm KEM – HOLAFOODS
Giỏ hàng

TÌM HIỂU VỀ MÁY LÀM KEM

1. Máy làm kem tươi là gì?

Máy làm kem tươi là một thiết bị dùng để tạo ra những cây kem mát lạnh. Ngày nay, do nhu cầu tăng cao vì vậy thiết bị làm kem tươi được bán phổ biến và rộng rãi hơn. Nhờ việc mua máy làm kem tươi, bạn có thể dễ dàng tạo ra những cây kem tươi mát lạnh và nhiều hương vị. Bạn chỉ cần chuẩn bị  hỗn hợp kem và cho vào máy sau đó bật nút, thế là bạn đã có một món kem tươi ngon tuyệt vời rồi. Hiện nay, trên thị trường được chia làm loại máy làm kem chính là: máy làm kem công nghiệp và máy làm kem gia đình.

Thiết bị làm kem đa chức năng – HOLAFOODS

2. Phân biệt máy làm kem tươi và máy làm kem cứng

2.1 Sự giống nhau giữa máy làm kem tươi và máy làm kem cứng

Về cơ bản, máy làm kem tươi và máy làm kem cứng khá tương đồng với cùng cơ chế làm lạnh và sử dụng trục đảo để chuyển đổi hỗn hợp nguyên liệu làm kem thành kem thành phẩm.

2.2 Sự khác nhau của máy làm kem cứng và máy làm kem tươi

Mặc dù đều sử dụng block và hệ thống làm lạnh để cấp lạnh nhiên liệu và trục đảo sẽ hoạt động để tạo độ xốp cho kem, máy làm kem tươi và máy làm kem ký (kem cứng) vẫn có khá nhiều điểm khác nhau.

2.3 Nguyên liệu làm kem

Trên thực tế, kem được chia thành 2 loại phổ biến gồm kem tươi hay còn gọi là kem mềm và kem cứng. Với máy làm kem tươi, nguyên liệu sử dụng đi kem để tạo thành phẩm kem là bột kem tươi với giá khoảng 85.000 đồng/ gói. Còn với máy làm kem cứng, nguyên liệu sử dụng là bột kem cứng với giá thành khoảng 130.000/ gói.

2.4 Nhiệt độ làm kem

Máy làm kem tươi có nhiệt độ làm lạnh để tạo thành phẩm kem ở mức từ -4 °C tới -10 °C. Tuy nhiên, để làm được kem cứng, nhiệt độ yêu cầu cần âm sâu hơn. Cụ thể, máy làm kem cứng có nhiệt độ làm lạnh từ -12 °C tới -20 °C.

2.5 Thời gian làm kem

Do nhiệt độ yêu cầu để làm kem cứng cần âm sâu hơn so với kem tươi, thời gian làm kem cứng cũng thường lâu hơn. Trung bình, thời gian để làm mỗi mẻ kem cứng thường mất khoảng 30 phút. Trong khi đó, thời gian làm kem tươi chỉ mất khoảng 15-20 phút cho lần cấp nguyên liệu đầu tiên. Ở các lần chiết kem tiếp theo, bạn chỉ cần chờ khoảng 3 phút.

2.6 Thành phẩm kem

Kem tươi là loại kem được sử dụng ngay sau khi làm kem. Do chất kem mềm, kem sẽ được chiết trực tiếp từ máy qua vòi chiết kem. Bạn có thể sử dụng ốc quế hoặc ly để đựng kem thành phẩm và sử dụng.

Với kem cứng, sau mỗi lần hoàn thành chu trình làm kem, bạn cần lấy toàn bộ kem thành phẩm ra hộp và cấp đông ngay lập tức trong tủ đông với thời gian khoảng 3 tiếng. Sau thời gian này, bạn có thể tạo hính kem thành các viên tròn hay các kiểu dáng ưa thích để phục vụ khách hàng.

3. Nên mua máy làm kem của hãng nào?

Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều thương hiệu máy làm kem tươi cho quán nhỏ đến từ nhiều thị trường khác nhau. Đa số các máy làm kem tươi 1 vòi thường có xuất xứ từ các nước sau đây:

3.1. Xuất xứ từ Ý:

Với các thương hiệu cao cấp như Frogomat, Taylor… sở hữu những tính năng vượt trội và công suất vận hành tối đa.

Ưu điểm:

  •   Chất liệu cao cấp
  •   Máy có độ bền cao, không gây ra tiếng ồn khi sử dụng
  •   Dễ vệ sinh và tháo lắp

Nhược điểm:

  •   Bảng điều khiển dễ bị hỏng
  •   Muốn kem có độ lạnh cứng cần cho vào tủ đá

3.2. Xuất xứ từ Mỹ:

Dòng máy Geleto Easy, Cuisinart…

Ưu điểm:

  •   Mẫu mã đa dạng
  •   Chất liệu cao cấp, an toàn cho người sử dụng
  •   Sử đụng đơn giản

Nhược điểm:

  •   Giá thành sản phẩm cao
  •   Tháo lắp để vệ sinh không được linh hoạt
    Máy Làm Kem Ký CFHS-183.3.  Xuất xứ từ Trung Quốc

  • Bao gồm các hãng Tokadai, Komasu, Geners…

    Ưu điểm:

  •   Thiết kế đẹp và có tính thẩm mỹ cao
  •   Thời gian làm kem nhanh do nhiều máy có công suất lớn
  • Nhược điểm:

  •   Tháo lắp vệ sinh sau mỗi lần sử dụng khó khăn
  •   Kem làm ra thường không bảo quản được lâu
    3.4. Xuất xừ từ Việt Nam:

  • HaiAu, Elip, …

    Ưu điểm:

  •   Giá thành rẻ, phù hợp với thu nhập người Việt Nam
  •   Tháo lắp vệ sinh đơn giản
  •   Dễ thay thế, sửa chữa
    Nhược điểm:
  •   Ít mẫu mã, chức năng không đa dạng
    ⇒ Tùy vào nhu cầu và thu nhập của từng hộ kinh doanh để có thể chọn một thương hiệu phù hợp nhất.

    4. Ưu điểm của máy làm kem tươi tự động để bàn
  • Máy làm kem tươi để bàn hiện nay được thiết kế với công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn hiện đại châu Âu, đảm bảo được an toàn vệ sinh khi sử dụng. Máy làm kem để bàn 1 vòi có kích thước siêu nhỏ gọn, bạn có thể lắp đặt ở mọi vị trí nào thuận tiện nhất cho việc sử dụng.

    Sở hữu một chiếc máy làm kem tươi tự động sẽ giúp bạn làm kem một cách nhanh chóng và an toàn mà không mất nhiều thời gian. Sử dụng máy làm kem để bàn giúp bạn kiểm soát được nguyên liệu làm kem, cho ra một mẻ kem mềm mịn… giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn.

    Ngoài ra, bạn có thể thay thế các nguyên liệu tạo ra kem để phù hợp với sở thích của người tiêu dùng ví dụ như có thể thay sữa bò bằng sữa hành nhân hoặc làm kem trực tiếp từ trái cây… Cho nên việc sử dụng máy làm kem sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng đường, chất béo đồng thời tăng thêm sự lựa chọn cho người mua.
     

    Quý khách quan tâm đến đến các thiết bị máy làm kem, vui lòng liên hệ với Holafoods!

  • Website: holafoods.com.vn

  • Hotline: 024 35 377 011 - 0904 667 886

  • Mail: cskh@holafoods.com.vn

Danh mục tin tức

Từ khóa